News

Quảng Ngãi: Cắm trại dã ngoại lên ngôi

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, du khách ngày càng có xu hướng du lịch theo nhóm nhỏ như cắm trại dã ngoại trong tỉnh. Loại hình du lịch này vừa giúp các gia đình có nhiều trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên, vừa hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh.

Đánh thức Bùi HuiLo ngại dịch Covid-19, từ cuối năm 2019 đến nay, gia đình anh Trần Sơn, ở phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi) chuyển sang cắm trại ở các địa điểm đẹp, ít người biết đến và xem đây là biện pháp hữu hiệu để vừa có thể du lịch vào những ngày nghỉ, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe.

“Chúng tôi lựa chọn các địa điểm như hồ chứa nước Hóc Sằm (Mộ Đức), đầm An Khê (TX.Đức Phổ), rìa hồ thủy điện Đắkdrinh (Sơn Tây)... để tổ chức cắm trại dã ngoại. Tại các địa điểm này, chúng tôi cùng các con tham gia các hoạt động như câu cá, tham quan các nhà sàn của người địa phương để các con hiểu thêm về cảnh sắc, con người xứ Quảng”, anh Sơn chia sẻ.

 

Cũng là loại hình du lịch trải nghiệm, nhưng khác với du lịch phượt thiên về sự tối giản, loại hình du lịch cắm trại dã ngoại thường dành cho các gia đình nhiều thế hệ, trong đó có trẻ em. Vì vậy, hầu hết các gia đình khi lựa chọn du lịch theo kiểu này đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho chuyến đi của mình. Ngoài những vật dụng cơ bản như lều ngủ, nệm hơi, dân chuyên đi cắm trại dã ngoại còn “săn” các đồ dùng chuyên dụng như lều tắm, nồi nấu, bếp nướng, bàn ghế gấp gọn, đèn pin chuyên dành cho cắm trại. 

“Lưới được ngư dân giăng sẵn ngay trên vùng nước biển ven bờ. Chúng tôi chỉ việc lội xuống nước, rồi cùng nhau kéo lưới. Giá cho dịch vụ này khoảng 1,5 triệu đồng. Nghe qua thì thấy cao, nhưng do chúng tôi đi dã ngoại theo nhóm các gia đình, nên mỗi gia đình đóng góp cỡ 200 - 300 nghìn đồng. Bù lại, chúng tôi cùng các con vừa được trải nghiệm cảm giác được làm ngư dân, vừa có cá tươi sống để chế biến ngay tại biển. Thú vị vô cùng!”, anh Nguyễn Nhật hào hứng cho biết.

Tại thảo nguyên Bùi Hui, ở xã Ba Trang (Ba Tơ), từ cuối năm 2019 đến nay, khi đến cắm trại dã ngoại tại đây, du khách ngoài việc được thuê lều trại tại chỗ, còn được tổ chức trọn gói dịch vụ đốt lửa trại, văn nghệ... ngay giữa thảo nguyên lộng gió. "Tuy là địa điểm mới được biết đến, nhưng Bùi Hui nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách. Vì vậy, nắm bắt nhu cầu của du khách trong cắm trại dã ngoại, GreenCamp chúng tôi đã linh hoạt cung ứng 2 loại hình dịch vụ: Khách thuê lều rồi tổ chức cắm trại và GreenCamp nhận tổ chức trọn gói ăn uống, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ...”, Trưởng nhóm dịch vụ du lịch dã ngoại GreenCamp Phạm Xuân Sang cho hay.

Thay vì đến những nơi đông đúc, ồn ào, mọi người cùng rủ nhau “lên rừng, xuống biển” để cắm trại, hòa mình với thiên nhiên và những trải nghiệm mới. Những địa điểm đẹp ít người biết của Quảng Ngãi cũng nhờ đó mà được “đánh thức”, in dấu chân của nhiều du khách hơn.

Customer support